Sáng 20/4, Bộ Y tế đã tổ chức lễ trao giải Cuộc thi ảnh Vì sức khỏe nhân dân. Tác phẩm “Niềm hy vọng” của tác giả Nguyễn Thế Thiêm, Phòng Kế hoạch-Tổng hợp, Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh được Ban Tổ chức trao giải nhất.

Sau 4 tháng phát động, cuộc thi đã nhận được 1.235 ảnh dự thi, trong đó có 1.190 ảnh hợp lệ. Đây là lần đầu tiên Bộ Y tế tổ chức cuộc thi ảnh ca ngợi vẻ đẹp của ngành y nhằm phát hiện và tôn vinh các tấm gương sáng tiêu biểu trong ngành y tế.

Tác phẩm đoạt giải nhất cuộc thi ảnh Vì sức khỏe nhân dân. (Nguồn: Ban Tổ chức cuộc thi)
Tác phẩm đoạt giải nhất cuộc thi ảnh Vì sức khỏe nhân dân. (Nguồn: Ban Tổ chức cuộc thi)

Theo đánh giá của Hội đồng giám khảo, mặc dù lần đầu tiên cuộc thi ảnh về ngành y tế được tổ chức song cuộc thi đã thu hút được 148 tác giả tham dự. Các tác phẩm dự thi đều có chất lượng rất cao, nội dung phong phú, phản ánh được hầu hết các lĩnh vực hoạt động của ngành, tập trung vào việc nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, giảm quá tải bệnh viện, mô hình bác sỹ gia đình, mở rộng và phát triển hệ thống bệnh viên vệ tinh; ứng dụng khoa học công nghệ, chuyển giao kỹ thuật cao trong khám chữa bệnh; đổi mới phong cách, thái độ phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh…theo chủ đề của Ban Tổ chức đề ra.

Cùng với 1 giải nhất được trao cho tác giả Nguyễn Thế Thiêm, Ban Tổ chức cũng đã trao 2 giải nhì, 3 giải ba và 5 giải khuyến khích cho các tác giả.

Nguyễn Xuân

Sưu tầm bởi wWw.VietWeb.Vn - Nguồn: Báo điện tử Quảng Ninh

 

Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: