Ngày 15/11/2017 Trung tâm Giám định Y khoa đã tổ chức Hội nghị sinh hoạt khoa học với chủ đề : "Sự cần thiết triển khai công tác giám định y khoa theo Quyết định số 3459/QĐ-BYT ngày 31/7/2017 của Bộ Y tế về việc phê duyệt tài liệu hướng dẫn khám giám định y khoa bệnh, tật, dị dạng, dị tật có liên quan đến phơi nhiễm với chất độc hóa học Dioxin trên cơ sở tài liệu ban hành kèm theo Quyết định số 3201/QĐ-BYT ngày 29/6/2016 của Bộ Y tế, đặc biệt chú trọng đến công tác khám giám định bệnh Đái tháo đường type II". Hội nghị có sự tham gia của các bác sỹ, y tá, KTV Trung tâm, các GĐV chuyên khoa và một số ban ngành liên quan như Sở LĐTBXH, Liên đoàn Lao động tỉnh…


Mở đầu Hội nghị là phát biểu của BSCKII Lê Thị Lan Ngọc - Giám đốc Trung tâm về tình hình đặc thù của tỉnh Quảng Ninh và sự cần triển khai công tác giám định theo Quyết định số 3459/QĐ-BYT ngày 31/7/2017 của Bộ Y tế.


Tiếp theo là báo cáo của BSCKI Nguyễn Văn Hưng - Phó giám đốc Trung tâm về công tác triển khai khám giám định theo Quyết định 3459/QĐ-BYT và BSCKI Ngô Hồng Cẩm - Trưởng phòng khám giám định hướng dẫn những thủ tục, hồ sơ cần thiết trong khám giám định bệnh Đái tháo đường type II liên quan đến phơi nhiễm chất độc hóa học Dioxin thay đổi so với Thông tư cũ.


Hội nghị cũng nhận được nhiều ý kiến phát biểu và trao đổi kinh nghiệm của đại diện các ban ngành liên quan như đại diện Sở LĐTBXH, LĐLĐ tỉnh và của các GĐV chuyên khoa.


Hội nghị sinh hoạt khoa học là một hoạt động để tăng cường sự hiểu biết chuyên môn cũng như tăng cơ hội hợp tác giữa các bệnh viện, các GĐV chuyên khoa, các cơ quan, ban ngành có liên quan với các CBVC Trung tâm trong lĩnh vực khám giám định.


Để phát huy hơn nữa hoạt động bổ ích này, Hội nghị sinh hoạt khoa học sẽ tiếp tục được tổ chức đều đặn ít nhất 1 năm/ 1 lần. Hoạt động này là nơi chia sẻ nhiều thông tin hữu ích cũng như cập nhật những kiến thức mới phục vụ cho công tác giám định y khoa ngày một tốt hơn.

 

Một số hình ảnh tại Hội nghị Sinh hoạt khoa học của Trung tâm GĐYK


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: