Thông tin từ website của Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) cho biết, tính đến ngày 9-6, Hàn Quốc có thêm 1 người tử vong và 8 trường hợp nhiễm Hội chứng viêm đường hô hấp vùng Trung Đông do vi rút Corona (MERS-CoV). Theo đó, số lượng người nhiễm MERS-CoV trên toàn cầu đến nay đã lên tới 1.250 người, trong đó 451 người đã tử vong.

Bắt đầu từ 4-6, Trạm Kiểm dịch y tế CKQT Móng Cái phát tờ rơi tuyên truyền về dịch MERS-CoV tới đông đảo người dân, khách XNC qua cửa khẩu Bắc Luân
Bắt đầu từ 4-6, Trạm Kiểm dịch y tế CKQT Móng Cái phát tờ rơi tuyên truyền về dịch MERS-CoV tới đông đảo người dân, khách XNC qua cửa khẩu Bắc Luân

Tại tỉnh Quảng Đông (Trung Quốc) ngày 29-5, giới chức y tế nước này cũng đã xác nhận ca nhiễm MERS-CoV đầu tiên là một công dân Hàn Quốc.

Là địa bàn tiếp giáp với Trung Quốc, hàng ngày lượng người XNC qua cửa khẩu quốc tế Móng Cái lên tới khoảng 3.000 lượt người. Do đó, công tác phòng chống dịch đã và đang được lực lượng chức năng mà trực tiếp là Trạm Kiểm dịch y tế CKQT Móng Cái chủ động triển khai. Đặc biệt, đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến đông đảo người dân và khách XNC qua cửa khẩu những thông tin về dịch MERS-CoV. 

Trạm Kiểm dịch y tế CKQT Móng Cái được trang bị đầy đủ hệ thống máy đo thân nhiệt và máy khử trùng tự động tại cửa khẩu
Máy đo thân nhiệt tự động giúp phát hiện sớm những trường hợp sốt cao, nghi nhiễm MERS-CoV.
Trung bình mỗi ngày tại Cửa khẩu quốc tế Móng Cái có khoảng 3000 lượt người XNC, trong đó đa số là người Trung Quốc tham quan du lịch, buôn bán, thăm thân
Khách làm thủ tục nhập cảnh tại cửa khẩu Bắc Luân.
Kiểm soát thông tin khách XNC tại cửa khẩu
Tăng cường kiểm tra, giám sát khách XNC tại cửa khẩu.
Tại phòng cách ly, các trang thiết bị, thuốc men phục vụ công tác phòng, chống dịch được trang bị đầy đủ
Tại khu vực cách ly, Trạm Kiểm dịch y tế CKQT Móng Cái trang bị đầy đủ các trang thiết bị, dung dịch sát khuẩn phục vụ công tác phòng, chống dịch.
Dán Poster tuyên truyền trực quan về dịch MERS-CoV
Dán Poster tuyên truyền trực quan về dịch MERS-CoV.

Đối với những người nhập cảnh vào Việt Nam đến từ tỉnh Quảng Đông (Trung Quốc), Hàn Quốc và một số nước đang có dịch MERS-CoV đều được cán bộ, nhân viên Trạm kiểm dịch y tế CKQT Móng Cái lấy tờ khai y tế cũng như tuyên truyền, khuyến cáo về dịch MERS.

Lấy tờ khai y tế đối với những người đi đến từ vùng dịch
Lấy tờ khai y tế đối với những người đi đến từ vùng dịch

Phương Thúy

Sưu tầm bởi wWw.VietWeb.Vn - Nguồn: Báo điện tử Quảng Ninh


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: