Tin tức - Sự kiện
Phát động phong trào Hiến mô, tạng cứu người

LỄ PHÁT ĐỘNG ĐĂNG KÝ HIẾN MÔ, TẠNG NĂM 2024

Hiến mô, tạng là một trong những món quà quý giá nhất mà một người có thể trao tặng cho người khác sau khi qua đời, là việc làm ý nghĩa nhất, nhân văn nhất, đem lại cơ hội sống cho nhiều người bệnh có nhu cầu ghép mô, tạng, góp phần nhân lên tình yêu thương đồng loại trong cuộc sống hôm nay nhờ sự sẻ chia, nhân ái của những tấm lòng cao đẹp.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Y tế, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh và Công văn số 2200/SYT-NVY ngày 24/5/2024 của Sở Y tế Quảng Ninh phát động hưởng ứng Đăng ký hiến mô tạng cứu người. Sáng ngày 03/6/2024, Trung tâm Giám định Y khoa tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức lễ phát động "Đăng ký hiến mô, tạng cứu người - Cho đi là còn mãi".

Tham dự lễ phát động có các đồng chí trong Ban Giám đốc, Ban chấp hành Công đoàn và toàn thể cán bộ, đảng viên trong Trung tâm.

Đ/c Ngô Hồng Cẩm - Phó giám đốc Trung tâm thay mặt Ban giám đốc phát động phong trào theo Kế hoạch số 338/KH-TTGĐYK ngày 27/5/2024 của Trung tâm Giám định Y khoa Quảng Ninh về "Phát động hưởng ứng Đăng ký hiến mô, tạng cứu người".

z5501827181714 0e177006506ac1e2e070c21ce794807f

Đồng chí Ngô Hồng Cẩm-Phó Giám đốc Trung tâm tuyên truyền nội dung

Tại chương trình, đồng chí Ngô Hồng Cẩm - Phó giám đốc Trung tâm đã nêu mục đích, ý nghĩa của Chương trình "Đăng ký hiến mô, tạng cứu người - Cho đi là còn mãi" do Bộ Y tế, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Hội Vận động hiến mô, bộ phận cơ thể người Việt Nam phát động về nhu cầu về ghép mô, tạng của người bệnh tại Việt Nam. Theo đó, Chương trình "Đăng ký hiến mô, tạng cứu người - Cho đi là còn mãi" nhằm chuyển tải sâu rộng hơn ý nghĩa nhân đạo, nhân văn cao cả của việc hiến tặng mô, tạng cứu người như một nghĩa cử cao đẹp, một biểu tượng sáng chói của lòng nhân ái trong cộng đồng; đồng thời đây cũng là phong trào có ý nghĩa nhân văn sâu sắc nhằm thay đổi nhận thức của xã hội về hiến mô, tạng, thắp lên ngọn lửa nhân ái và nhân rộng thêm những hành động cao quý, góp phần mang lại cơ hội sống cho nhiều người bệnh.

z5501752246620 0dc46f089edf45e8674b03276a468a1a

Các CBVC trong Trung tâm tham dự Lễ phát động

Ngay sau lễ phát động hưởng ứng "Đăng ký hiến mô, tạng cứu người - Cho đi là còn mãi", đồng chí Ngô Hồng Cẩm - Phó Giám đốc Trung tâm, đồng chí Lê Văn Cương - Trưởng Phòng khám giám định, đồng chí Dương Khánh Hà, đồng chí Nguyễn Thị Ngọc - Bác sĩ thuộc Phòng khám giám định và đồng chí Phạm Thuý Hằng - Viên chức thuộc Phòng Tổ chức - Hành chính - Kế toán đã đăng ký hiến mô, tạng cứu người với tinh thần "Cho đi là còn mãi". Hy vọng nghĩa cử cao đẹp hiến mô, tạng sẽ lan tỏa trong cộng đồng và xã hội để thúc đẩy ý thức và hành động hiến tạng cứu người trong mỗi người dân nhằm mang lại cuộc sống mới cho nhiều người bệnh cần ghép tạng.

 
Quyết định phê duyệt Quy hoạch tỉnh Quảng Ninh

Quyết định phê duyệt Quy hoạch tỉnh Quảng Ninh thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050

 
Bế mạc hội diễn nghệ thuật quần chúng ngành Y tế Quảng Ninh năm 2023

Bế mạc hội diễn nghệ thuật quần chúng ngành Y tế Quảng Ninh năm 2023

Sau 2 ngày tranh tài sôi nổi, hội diễn nghệ thuật quần chúng ngành Y tế Quảng Ninh năm 2023 đã bế mạc tối 18/2 tại Cung văn hóa Lao động Việt - Nhật (TP Hạ Long).

Hội diễn do Công đoàn ngành Y tế Quảng Ninh tổ chức trong 2 ngày 17, 18/2 với sự tham gia của gần 1.200 diễn viên đến từ 37 đơn vị trong hệ thống Y tế Quảng Ninh, trình diễn 115 tiết mục thuộc các thể loại: Ca, múa, độc tấu nhạc cụ, kịch, khiêu vũ…

 

Đoàn nghệ thuật quần chúng Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh đã xuất sắc giành giải nhất toàn đoàn tại hội diễn năm nay.

Chương trình công diễn trong đêm bế mạc có chủ đề “Vững niềm tin theo Đảng” gồm 12 tiết mục xuất sắc được chia làm 3 chương gồm: Dâng Đảng tiếng hát mùa xuân; sức nước ngàn năm và bừng sáng ngành Y.

12 tiết mục công diễn đều là các tiết mục được đầu tư, dàn dựng công phu, có chất lượng nghệ thuật cao và giàu cảm xúc, ngợi ca quê hương đất nước, thể hiện tình cảm, niềm tự hào về Đảng quang vinh, Bác Hồ kính yêu và về truyền thống ngành Y. Đồng thời, khắc họa tinh thần lao động và y đức của các thế hệ thầy thuốc Quảng Ninh, đặc biệt là sự cống hiến hết mình, sẵn sàng vượt qua rất nhiều khó khăn, vất vả, hiểm nguy trong giai đoạn cam go phòng, chống đại dịch Covid-19.

Ban Tổ chức trao 19 giải toàn đoàn cho các đơn vị tham gia hội diễn. 
 

Hội diễn là hoạt động của ngành Y tế Quảng Ninh hướng tới chào mừng kỷ niệm 68 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2 (1955 - 2023), 75 năm ngày Bác Hồ ra lời kêu gọi thi đua ái quốc 11/6 (1948 - 2023); 60 năm ngày thành lập tỉnh Quảng Ninh 30/10 (1963 - 2023) và chào mừng Đại hội công đoàn các cấp nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Đồng thời, tạo cơ hội giao lưu, gắn bó, đoàn kết, cổ vũ, động viên CBCCVC- LĐ toàn ngành phát huy truyền thống vẻ vang, hăng hái thi đua lao động, học tập và công tác, hoàn thành sứ mệnh chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân. Đây cũng là dịp để phát hiện và bồi dưỡng các tài năng làm hạt nhân, nòng cốt thúc đẩy phong trào văn hóa, văn nghệ của ngành Y ngày càng phát triển, góp phần nâng cao đời sống tinh thần cho đoàn viên, người lao động.

Kết thúc hội diễn, Ban Tổ chức đã trao 33 giải A, 45 giải B, 31 giải C và 1 giải diễn viên xuất sắc cho các cá nhân, tiết mục ở các hạng mục dự thi và 1 giải nhất, 3 giải nhì, 6 giải ba và 9 giải khuyến khích toàn đoàn cho các đơn vị tham gia hội diễn. Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh đã xuất sắc giành giải nhất toàn đoàn.

Hình ảnh một số tiết mục xuất sắc công diễn trong đêm bế mạc hội diễn nghệ thuật quần chúng ngành Y tế Quảng Ninh năm 2023:

Tiết mục có sự tham gia biểu diễn của Ban lãnh đạo Sở Y tế Quảng Ninh.
 

Tiết mục tốp ca nữ "Suối Lê-nin" của đoàn nghệ thuật quần chúng Bệnh viện Việt Nam - Thụy điển Uông Bí.
 

 Tiết mục múa "Việt Nam bừng sáng" của đoàn nghệ thuật quần chúng Bệnh viện Y dược cổ truyền.

 Tiết mục múa "Niềm tin ánh sáng chân trời mới" của đoàn nghệ thuật quần chúng Bệnh viện Lão khoa - Phục hồi chức năng.

 
 Nguồn:https://baoquangninh.vn/be-mac-hoi-dien-nghe-thuat-quan-chung-nganh-y-te-quang-ninh-nam-2023-3227186.html
 
Khai mạc Hội diễn Nghệ thuật Quần chúng ngành y tế năm 2023

Khai mạc hội diễn nghệ thuật quần chúng ngành Y tế Quảng Ninh năm 2023

Tối 17/2, tại Cung văn hóa Lao động Việt - Nhật (TP Hạ Long), Công đoàn ngành Y tế Quảng Ninh đã tổ chức khai mạc hội diễn nghệ thuật quần chúng ngành Y tế năm 2023.

Hội diễn có sự tham gia của 37 đơn vị cơ sở trong hệ thống Y tế Quảng Ninh.

Tham gia hội diễn có gần 1.200 diễn viên đến từ 37 đơn vị cơ sở trong hệ thống Y tế Quảng Ninh với 115 tiết mục thuộc các thể loại: Ca, múa, nhạc, thơ, kịch, tiểu phẩm, khiêu vũ…

Thông qua các phần trình diễn được dàn dựng công phu, chuyên nghiệp, có chất lượng nghệ thuật cao, các cán bộ, nhân viên, người lao động ngành Y đã thể hiện họ không chỉ giỏi về chuyên môn, nghiệp vụ, mà còn là những “chiến sĩ” trên mặt trận văn hóa khi tự tin thể hiện tài năng, đem lời ca, tiếng hát, ngợi ca quê hương đất nước, thể hiện tình cảm, niềm tự hào về Đảng và Bác Hồ kính yêu. Đồng thời, khắc họa tinh thần lao động hăng say và tấm lòng yêu thương người bệnh của các thế hệ thầy thuốc Quảng Ninh, đặc biệt là sự cống hiến hết mình, sẵn sàng vượt qua rất nhiều khó khăn, vất vả, hiểm nguy trong giai đoạn cam go phòng, chống đại dịch Covid-19.

Tiết mục văn nghệ mở màn chào mừng hội diễn do CBCCVC- LĐ cơ quan Sở Y tế biểu diễn với sự tham gia của Giám đốc Sở Y tế Nguyễn Trọng Diện. 

Hội diễn là hoạt động của ngành Y tế Quảng Ninh hướng tới chào mừng kỷ niệm 68 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2 (1955 - 2023), 75 năm ngày Bác Hồ ra lời kêu gọi thi đua ái quốc 11/6  (1948 - 2023); 60 năm ngày thành lập tỉnh Quảng Ninh 30/10 (1963 - 2023) và chào mừng Đại hội công đoàn các cấp nhiệm kỳ 2023-2028.

Đồng thời, tạo cơ hội giao lưu, gắn bó, đoàn kết, cổ vũ, động viên CBCCVC- LĐ toàn ngành phát huy truyền thống vẻ vang, hăng hái thi đua lao động, học tập và công tác, hoàn thành sứ mệnh chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân. Đây cũng là dịp để phát hiện và bồi dưỡng các tài năng làm hạt nhân, nòng cốt thúc đẩy phong trào văn hóa, văn nghệ của ngành Y ngày càng phát triển, góp phần nâng cao đời sống tinh thần cho người lao động.

Tiết mục múa dự thi của Đoàn nghệ thuật quần chúng Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí.

Tiết mục múa dự thi của Đoàn nghệ thuật quần chúng Bệnh viện Bãi Cháy.

Tiết mục kịch ngắn dự thi của Đoàn nghệ thuật quần chúng Trung tâm Y tế TP Móng Cái.

Hội diễn được tổ chức trong 2 ngày 17 và 18/2. Chương trình bế mạc, trao giải và công diễn 10 tiết mục có chất lượng nghệ thuật xuất sắc sẽ diễn ra vào tối 18/2 tại Cung Văn hóa Lao động Việt - Nhật.

Nguồn:https://baoquangninh.vn/khai-mac-hoi-dien-nghe-thuat-quan-chung-nganh-y-te-quang-ninh-nam-2023-3227115.html

 
Quyết tâm trong công tác phòng, chống dịch Covid

Bộ trưởng Y tế: 'Nhất định chúng ta sẽ chiến thắng'

Cập nhật: 10/9/2021 | 7:19:54 AM

Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long gửi thư kêu gọi nhân viên y tế quyết tâm cao hơn, nỗ lực lớn hơn, hành động quyết liệt hơn trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Trong thư gửi ngày 9/9, ông Long đánh giá "đang bước vào giai đoạn quyết định trong chiến dịch thứ 4 chống Covid-19". Trong gần 3 tháng qua, hàng chục nghìn cán bộ, y bác sĩ, kỹ thuật viên, nhân viên y tế từ mọi miền, nhất là lực lượng cán bộ y tế tại TP HCM và các tỉnh, thành, dồn sức trong cuộc chiến với đại dịch.

"Chúng ta đã và đang vượt qua những khó khăn, thách thức, nỗ lực, quyết tâm để thực hiện tốt sứ mệnh và trọng trách của người thầy thuốc vì sinh mạng của người bệnh, vì sức khỏe của người dân", ông Long viết.

Bộ trưởng nhìn nhận "chưa bao giờ như lúc này", nhân dân cả nước cùng các lực lượng tuyến đầu đang dồn tâm, sức, lực để kiểm soát dịch bệnh, với mục tiêu đưa cuộc sống trở lại trạng thái bình thường mới.

"Tôi biểu dương tinh thần đoàn kết, ý chí vươn lên, vượt qua gian khổ, chấp nhận hy sinh, đối mặt với hiểm nguy để giành lại sự sống, bảo vệ sự an lành và sức khỏe của nhân dân. Tôi cũng đánh giá cao tinh thần tương thân, tương ái, đùm bọc, sẻ chia và sự động viên, khích lệ, hỗ trợ, giúp đỡ đồng nghiệp của ngành y tế cả nước trong giai đoạn đầy thách thức này", ông Long ghi nhận.

Đại dịch đã cướp đi tính mạng của nhiều người dân, trong đó có cả những cán bộ y tế và lực lượng tuyến đầu. Đội ngũ thầy thuốc đã bỏ nhiều công sức, mồ hôi, nước mắt trong điều kiện làm việc căng thẳng, đồng thời cũng gác lại tình cảm riêng tư và chịu những mất mát, hy sinh.

"Cuộc chiến chống Covid-19 còn khó khăn, thách thức, nhưng tất cả những điều đó không làm chúng ta chùn bước, sờn lòng, bởi vì đằng sau là hàng triệu người dân, trong đó có người thân của chúng ta đang dõi theo, tin cậy và hy vọng. Niềm vui của người thầy thuốc lúc này là thêm nhiều địa phương kiểm soát được dịch, nhiều bệnh nhân nặng, nguy kịch được khỏi bệnh và quay trở lại với cuộc sống", Bộ trưởng khích lệ.

(Nguồn: vnexpress.net)

 
Ngành Y tế Quảng Ninh: Sẵn sàng các phương án điều trị bệnh nhân Covid-19

Ngành Y tế Quảng Ninh: Sẵn sàng các phương án điều trị bệnh nhân Covid-19

8/25/2020)

Trước tình hình phức tạp của dịch Covid-19, Sở Y tế Quảng Ninh đã yêu cầu các cơ sở khám, chữa bệnh phải luôn chủ động và sẵn sàng các phương án ứng phó với mọi tình huống ở mức cao nhất, trong đó xây dựng các phương án tiếp nhận khi có bệnh nhân mắc Covid-19.

Khoa Bệnh nhiệt đới, Bệnh viện Bãi Cháy là nơi tiếp nhận, cách ly, điều trị cho các bệnh nhân nghi ngờ hoặc mắc Covid-19 (nếu có).

Từ tháng 2/2020, Tiểu ban điều trị Covid-19 (Sở Y tế) đã xây dựng kế hoạch, phương án đáp ứng với từng cấp độ dịch bệnh, kế hoạch thu dung điều trị bệnh nhân Covid-19 và củng cố với 10 tổ chuyên môn cao.

Từ giai đoạn đầu chống dịch Covid-19, tỉnh Quảng Ninh ngay lập tức thành lập bệnh viện số 1 (tại TTYT TP Móng Cái) và số 2 (tại Bệnh viện Phổi Quảng Ninh). Hệ thống trang thiết bị của 2 bệnh viện được trang bị mới, hiện đại và công suất lên tới 1.000 giường bệnh; đã tạo tâm lý yên tâm, tin tưởng cho người dân trước cuộc chiến chống dịch bệnh. Ngành Y tế cũng xây dựng kịch bản thiết lập bệnh viện số 3 trong trường hợp cần thiết.Bệnh viện số 2 đã được tỉnh và ngành Y tế quan tâm đầu tư, trang bị các loại máy móc, thiết bị y tế mới, hiện đại, như: Máy thở, máy chụp X-quang tại chỗ, moniter, hệ thống lọc máu... Bệnh viện đã có phòng cách ly áp lực âm, phục vụ hiệu quả trong điều trị bệnh nhân mắc Covid-19. Ngoài ra, Bệnh viện cũng chủ động thiết lập thêm các phòng phẫu thuật, thủ thuật, phục vụ cấp cứu bệnh nhân Covid-19 mắc các bệnh nền khác ngay tại chỗ, hạn chế chuyển viện.Cùng với đó là sự sẵn sàng lăn xả, xung phong làm việc của các y, bác sĩ tại Bệnh viện số 2. Nhờ đó, 3 bệnh nhân mắc Covid-19 ở giai đoạn trước đã được điều trị thành công tại Bệnh viện số 2. Đồng thời các y, bác sĩ đã chăm sóc chu đáo sức khỏe cho hàng trăm người bệnh nghi ngờ mắc Covid-19.

 Bệnh viện số 2 bố trí giường bệnh điều trị bệnh nhân mắc Covid-19 nặng phải thở máy.

Ngoài thành lập 2 bệnh viện cách ly đặc biệt, các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh của tỉnh cũng bố trí các khoa phòng riêng biệt, cùng các trang thiết bị, máy móc, vật tư y tế để phục vụ cho công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Tại Bệnh viện Bãi Cháy, đơn vị đã bố trí khoa Bệnh Nhiệt đới là nơi tiếp nhận, cách ly, điều trị cho các bệnh nhân nghi ngờ mắc Covid-19 và có thể điều trị bệnh nhân mắc Covid-19 nếu có.Bác sĩ Phạm Công Đức, Trưởng Khoa Bệnh nhiệt đới, Bệnh viện Bãi Cháy, cho biết: Để phục vụ tốt nhất cho công tác phòng chống dịch, Khoa đã được trang bị thêm máy siêu âm và máy chụp X.quang tại chỗ, máy thở cho bệnh nhân nặng, cùng 100 giường bệnh. Đội ngũ y, bác sĩ phòng chống dịch chúng tôi luôn trong tâm thế sẵn sàng ứng phó cho việc tiếp nhận, điều trị các ca bệnh từ nghi ngờ đến nhiễm Covid-19 ở mức độ nhẹ, đến mức độ bệnh nặng phải thở máy, thậm chí thở máy dài ngày.

Khoa Bệnh nhiệt đới, Bệnh viện Bãi Cháy được trang bị máy siêu âm tại chỗ để khám cho người bệnh đang cách ly tại đây.

Trước tình hình mới của dịch Covid-19, nhận được sự chỉ đạo của Sở Y tế, Bệnh viện Bãi Cháy cũng đã kích hoạt lại hệ thống chống dịch của đơn vị. Theo đó, tất cả bệnh nhân có dấu hiệu ho, sốt, chảy mũi, đau họng, tức ngực, khó thở, đau mỏi người đều được phân luồng đi theo lối riêng, cách biệt với lối đi chung.

Phòng khám sàng lọc Covid-19 được Bệnh viện bố trí ngay tại cổng, tách biệt hoàn toàn với khu khám bệnh chung, đảm bảo không để lọt bệnh nhân nghi nhiễm vào trong bệnh viện. Tất cả người đến khám có triệu chứng ho, sốt đều được khám sàng lọc và đưa lên xe vận chuyển đến Khoa Bệnh nhiệt đới để cách ly, điều trị riêng biệt.


16 đội phản ứng nhanh, 26 đội vận chuyển cấp cứu ngoại viện và 10 tổ chuyên môn cao được thành lập và sẵn sàng tham gia điều động hỗ trợ các tuyến trong toàn tỉnh khi có dịch. Tham gia vào cuộc chiến phòng, chống dịch Covid-19, toàn ngành đã vào cuộc với 7.000 y, bác sĩ, bao gồm cả hệ thống y tế công lập, tư nhân.


Theo Sở Y tế, toàn ngành hiện có 17 cơ sở khám bệnh, chữa bệnh sẵn sàng phục vụ công tác thu dung, cách ly, điều trị Covid-19, với 1.207 giường bệnh và có thể nâng lên hàng nghìn giường bệnh khi cần thiết.


Ngành Y tế cũng được đầu tư thêm trang thiết bị về máy thở, hệ thống tim phổi nhân tạo, hệ thống siêu lọc máu, bơm tiêm điện, máy truyền dịch, phòng áp lực âm, xe cấp cứu hiện đại...

Bệnh viện Đa khoa tỉnh trang bị thêm thiết bị đo thân nhiệt từ xa phục vụ hiệu quả cho công tác phòng chống dịch.

Cùng với sự đầu tư của tỉnh, ngành còn nhận được sự ủng hộ, hỗ trợ rất lớn từ cộng đồng, các nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh, như phòng cách ly âm, khẩu trang, quần áo chống dịch, kính nhựa bảo hộ, găng tay y tế, nước sát khuẩn tay nhanh, xà phòng, nước súc miệng,... nhằm đảm bảo an toàn cho nhân dân và nhân viên y tế cùng các lực lượng liên ngành khi thực hiện nhiệm vụ phòng chống dịch.

Nhờ sự chủ động, sẵn sàng mà từ khi dịch xuất hiện đến nay, các cơ sở y tế của Quảng Ninh đã cách ly, điều trị cho gần 2.000 người nghi mắc Covid 19 và điều trị thành công cho 3 người mắc Covid-19. Đến thời điểm này, trên địa bàn tỉnh không còn ca dương tính với Covid-19, nhưng nguy cơ xâm nhập vào tỉnh vẫn rất cao. Các cơ sở y tế của Quảng Ninh đã xác định rõ điều đó và luôn quyết tâm đoàn kết, phát huy trí tuệ để tiếp tục giành chiến thắng trước đại dịch.

 

Nguyễn Hoa - https://www.quangninh.gov.vn/chuyen-de/dichcorona/Trang/ChiTietTinTuc.aspx?nid=93325

 

 
Bộ Y tế phát động Chiến dịch truyền thông “Niềm tin chiến thắng”

Bộ Y tế phát động Chiến dịch truyền thông “Niềm tin chiến thắng”

07/08/2020 | 11:58 AM

   |  
 

Ngày 06/8/2020, Bộ Y tế phát động chiến dịch truyền thông lan tỏa thông điệp “Niềm tin chiến thắng” kêu gọi cộng đồng phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trong trạng thái bình thường mới. Chiến dịch truyền thông nhằm kêu gọi mọi tầng lớp người dân cùng thực hiện đầy đủ các biện phòng, chống dịch bệnh và xây dựng lối sống phù hợp, tạo thói quen có lợi sức khỏe để chung sống với dịch, thiết lập cuộc sống bình thường trong trạng thái mới, vừa chống dịch hiệu quả, vừa khôi phục và phát triển kinh tế. Bên cạnh đó, truyền đi thông điệp đoàn kết, kêu gọi hành động, lan tỏa yêu thương đến cộng đồng, đặc biệt là nhóm người dễ bị tổn thương trong xã hội đồng tâm hiệp sức chống dịch.

GS. TS.Nguyễn Thanh Long, Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế cho biết: Đây là chiến dịch truyền thông phòng, chống dịch bệnh COVID-19 phù hợp với diễn biến của dịch bệnh trong giai đoạn mới. Bộ Y tế mong muốn kêu gọi mọi người dân Việt Nam, đặc biệt là thanh thiếu niên cần nâng cao ý thức, thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19. Từ đó, chia sẻ những trải nghiệm của mình để thay đổi nhận thức và thói quen có lợi cho sức khỏe, xây dựng cuộc sống bình thường trong trạng thái mới. Chúng tôi hy vọng, chiến dịch sẽ tạo động lực để mọi người cống hiến, chia sẻ và lan tỏa yêu thương đến mọi tầng lớp chung tay đẩy lùi dịch bệnh. Mỗi người dân hãy là một chiến sỹ trên mặt trận phòng, chống dịch bệnh. Đoàn kết, đồng lòng chúng ta sẽ chiến thắng dịch bệnh này.

Trong giai đoạn 1 chống dịch COVID-19, Việt Nam đã đạt những kết quả tích cực được thế giới công nhận và đánh giá cao. Tuy nhiên, sau 99 ngày không có ca mắc COVID-19, ngày 25/7/2020, Việt Nam ghi nhận ca đầu tiên lây nhiễm trong cộng đồng tại Đà Nẵng và sau đó đã ghi nhận thêm nhiều ca mắc mới tại Quảng Ngãi, Quảng Nam, Đắk Lắk, Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh và các địa phương khác, cho thấy dịch bệnh có nguy cơ cao lây lan ra cộng đồng. Với quan điểm chỉ đạo của Đảng, Chính phủ thực hiện “mục tiêu kép”, vừa ưu tiên kiểm soát, ngăn chặn dịch bệnh COVID-19, vừa tiếp tục giữ vững ổn định kinh tế xã hội, chính quyền các cấp, ngành Y tế và toàn bộ hệ thống chính trị đã và đang nỗ lực để khống chế dịch bệnh. Hơn lúc nào hết, cần sự đoàn kết, ủng hộ của các tầng lớp trong xã hội để chung sức chiến thắng đại dịch COVID-19.

Chiến dịch do Bộ Y tế phối hợp cùng 8 đơn vị đồng hành sẽ diễn ra từ ngày 06/8/2020 đến 30/9/2020, với nhiều hoạt động phong phú như: Chương trình đối thoại với các nhà tâm lý, chuyên gia, những người có tầm ảnh hưởng trong xã hội về thay đổi nhận thức, chuẩn bị tâm lý, hình thành thói quen mới trong cuộc sống để chung sống với dịch bệnh, thiết lập cuộc sống trong trạng thái mới; Khuyến khích mọi người dân tham gia Thử thách “Bạn đã chống dịch như thế nào?”chia sẻ trải nghiệm, tinh thần lạc quan chống dịch của mình thông qua các diễn đàn trên mạng xã hội của Bộ Y tế) và các nền tảng truyền thông, App ứng dụng khác.

Chương trình có sự hỗ trợ của Sự hỗ trợ, đồng hành của hàng trăm nghệ sỹ, ca sỹ, diễn viên, hoa hậu, cầu thủ, những người có tầm ảnh hưởng trong xã hội truyền đi thông điệp phòng, chống dịch bệnh, tham gia các hoạt động xã hội, các dự án vì cộng đồng,… với nhiều hình thức thể hiện khác nhau như show ca nhạc trực tuyến, MV ca nhạc Vững tin Việt Nam, Cuộc thi Rapper, Game, giao lưu trực tuyến, ký sự, bài viết, video,…

Chiến dịch truyền thông “Niềm tin chiến thắng” cùng thực hiện những hành động cụ thể:

1. Thường xuyên rửa tay đúng cách bằng xà phòng dưới vòi nước sạch, hoặc bằng dung dịch sát khuẩn có cồn (ít nhất 60% cồn).

2. Đeo khẩu trang khi ra ngoài, đến nơi công cộng, trên phương tiện giao thông công cộng và đến cơ sở y tế.

3. Tránh đưa tay lên mắt, mũi, miệng. Che miệng và mũi khi ho hoặc hắt hơi bằng khăn giấy, khăn vải, khuỷu tay áo.

4. Tăng cường vận động, rèn luyện thể lực, dinh dưỡng hợp lý xây dựng lối sống lành mạnh.

5. Vệ sinh thông thoáng nhà cửa, lau rửa các bề mặt hay tiếp xúc.

6. Nếu bạn có dấu hiệu sốt, ho, hắt hơi, và khó thở, hãy tự cách ly tại nhà, đeo khẩu trang và gọi cho cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn, khám và điều trị.

7. Nếu bạn từ vùng có dịch bệnh trở về cần tự cách ly, theo dõi sức khỏe, khai báo y tế đầy đủ.

8. Thực hiện khai báo y tế trực tuyến tại website https://tokhaiyte.vn hoặc tải ứng dụng NCOVI từ địa chỉ https://ncovi.vn và thường xuyên cập nhật tình trạng sức khoẻ của bản thân.

9. Cài đặt ứng dụng Bluezone để được cảnh báo nguy cơ lây nhiễm COVID-19, giúp bảo vệ bản thân và gia đình. https://www.bluezone.gov.vn/

Cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh, không kỳ thị và phân biệt đối xử với người mắc và người nghi ngờ mắc bệnh./.

Nguồn: http://giadinh.net.vn/y-te/bo-y-te-phat-dong-chien-dich-niem-tin-chien-thang-keu-goi-toan-dan-chung-tay-phong-chong-covid-19-20200806152543079.htm

 
Hội nghị điển hình ngành y tế giai đoạn 2020 - 2025

Hội nghị điển hình ngành Y tế giai đoạn 2020-2025

 


Trang 1/13

Bản đồ y tế Quảng Ninh

Video

     


Thống kê Website

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay74
mod_vvisit_counterHôm qua200
mod_vvisit_counterTuần này274
mod_vvisit_counterTuần trước1671
mod_vvisit_counterTháng này5559
mod_vvisit_counterTháng trước6690
mod_vvisit_counterLượt truy cập thứ264132
Địa chỉ IP của bạn 3.238.116.201