Sáng 29/11, tại TP Hạ Long, Ban chỉ đạo Phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc tỉnh tổ chức lễ mít tinh hưởng ứng Tháng hành động quốc gia phòng chống HIV/AIDS với chủ đề “Hướng tới mục tiêu 90-90-90 để kết thúc dịch AIDS tại Việt Nam”.

Tham gia buổi lễ có đại diện Ban chỉ đạo Phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc tỉnh, lãnh đạo các sở, ban ngành và trên 1.000 ĐVTN, CNVC và người dân trên địa bàn TP Hạ Long. Lễ mít tinh được tổ chức với mục đích nâng cao nhận thức của người dân và tăng cường sự phối hợp giữa các ban nganh, đoàn thể trong việc phòng chống HIV/AIDS.Lực lượng tình nguyện viên phát bao cao su miễn phí và tuyên truyền cho người dân về phòng chống HIV/AIDS.

  Trong 2 thập kỷ qua, hệ thống phòng chống HIV/AIDS trên địa bàn tỉnh đã không ngừng được kiện toàn, tăng cường về số lượng và chất lượng; các hoạt động dự phòng chăm sóc, điều trị và hỗ trợ người nhiễm HIV được mở rộng; số người nhiễm mới và tử vong do HIV/AIDS của tỉnh giảm dần hàng năm. Hiện trên địa bàn có 12 phòng khám cấp thuốc ARV cho gần 4600 bệnh nhân và 5 cơ sở điều trị bằng Methadol cho trên 1000 bệnh nhân…Các đoàn xe diễu hành qua các con phố

Được biết, trong thời gian tới, tỉnh sẽ tiếp tục tăng cường công tác phòng chống HIV/AIDS với sự tham gia của toàn xã hội và mọi người dân nhằm đạt mục tiêu 90-90-90 (90% số người nhiễm HIV được biết tình trạng của mình, 90% người chẩn đoán nhiễm HIV được điều trị, 90% số người được điều trị kiểm soát được tải lượng virus).

Ngay sau buổi lễ, lực lượng Đoàn viên thanh niên, Công chức viên chức TP Hạ Long đã xuống đường diễu hành, tuyên truyền cho người dân về cách phòng chống HIV/AIDS.

 

moh.gov.vn


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: