Sáng 27/4, tại TP Hạ Long, Chi cục Dân số- Kế hoạch hóa gia đình (KHHGĐ) tỉnh phối hợp với Ban Đại diện Hội Người cao tuổi tỉnh tổ chức hội thảo "Vai trò của người cao tuổi với chính sách Dân số-KHHGĐ".

Quang cảnh hội thảo.
Quang cảnh hội thảo.

Tại hội thảo, đại diện Chi cục Dân số-KHHGĐ tỉnh, Ban Đại diện Hội Người cao tuổi tỉnh, Trung tâm Dân số-KHHGĐ và Hội Người cao tuổi các địa phương đã báo cáo kết quả công tác chăm sóc người cao tuổi cũng như đánh giá vai trò của người cao tuổi trong gia đình, xã hội và đối với chính sách Dân số-KHHGĐ.

Trong những năm qua, Chi cục Dân số-KHHGĐ tỉnh đã có nhiều hoạt động chăm sóc sức khỏe người cao tuổi. Cụ thể, đã triển khai thành công mô hình “Chăm sóc sức khỏe người cao tuổi dựa vào cộng đồng” tại 46 xã, phường của 12 huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh. Đã có 280 CLB Người cao tuổi được thành lập với gần 19.000 hội viên tham gia. Chi cục phối hợp với các đơn vị y tế trong tỉnh tổ chức khám bệnh, cấp phát thuốc cho người cao tuổi. Tỷ lệ người cao tuổi được tiếp cận dịch vụ chăm sóc sức khỏe dựa vào cộng đồng đến năm 2015 đạt 25%.

Người cao tuổi trên địa bàn tỉnh đã thể hiện vai trò quan trọng trong gia đình, xã hội: Giáo dục, làm gương cho con cháu; tham gia phát triển kinh tế-xã hội; xây dựng nông thôn mới; xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư; tham gia tích cực vào công tác xây dựng Đảng, chính quyền, hệ thống chính trị cơ sở... Người cao tuổi trên địa bàn tỉnh đã tích cực vận động con cháu và những người xung quanh thực hiện tốt chính sách Dân số-KHHGĐ, như: Sinh đẻ có kế hoạch, không lựa chọn giới tính thai nhi, sử dụng các biện pháp tránh thai, chăm sóc phụ nữ và trẻ em... Những hoạt động này góp phần vào việc giảm thiểu tình trạng mất cân bằng giới tính khi sinh, nâng cao chất lượng dân số, cải thiện chất lượng cuộc sống của nhân dân.

Hoàng Quý

Sưu tầm bởi wWw.VietWeb.Vn - Nguồn: Báo điện tử Quảng Ninh


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: