Theo thống kê của cơ quan chức năng, tính đến thời điểm hiện tại, chưa phát hiện có trường hợp nào có dấu hiệu nhiễm hội chứng viêm đường hô hấp Trung Đông Mers – Cov tại Cửa khẩu quốc tế Móng Cái. Hiện công tác phòng chống dịch Mers đang được các lực lượng chức năng mà trực tiếp là Trạm Kiểm dịch y tế Cửa khẩu quốc tế Móng Cái triển khai tích cực.

Triển khai hệ thống máy đo thân nhiệt để phát hiện sớm các dấu hiệu dịch bệnh tại Cửa khẩu quốc tế Móng Cái
Triển khai hệ thống máy đo thân nhiệt để phát hiện sớm các dấu hiệu dịch bệnh tại Cửa khẩu quốc tế Móng Cái.

Ông Hoàng Ngọc Lương, Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm dịch y tế quốc tế Quảng Ninh, Trạm trưởng Trạm Kiểm dịch y tế Cửa khẩu quốc tế Móng Cái cho biết: Ngay từ khi có thông tin dịch bệnh bùng phát tại Hàn Quốc, đơn vị đã tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát với người XNC tại Cửa khẩu.

Đặc biệt, từ khi có Công văn chỉ đạo của UBND tỉnh về tăng cường công tác phòng, chống lây nhiễm bệnh Mers, đơn vị đã tăng cường về nhân lực, vật lực phục vụ tốt nhất cho công tác phòng chống dịch. Bắt đầu từ chiều ngày 4-6, tất cả hành khách XNC đều được phát tờ rơi tuyên truyền về sự nguy hiểm cũng như các hình thức phát hiện sớm các biểu hiện bệnh Mers.

Trạm kiểm dịch y tế CKQT Móng Cái tăng cường kiểm soát thông tin y tế đối với các hành khách XNC tại cửa khẩu
Trạm Kiểm dịch y tế CKQT Móng Cái tăng cường kiểm tra, kiểm soát thông tin đối với người XNC tại cửa khẩu.

Cũng theo thông tin từ ông Lương, hiện Trạm Kiểm dịch y tế cửa khẩu quốc tế Móng Cái đã được trang bị đồng bộ các trang thiết bị phục vụ công tác phòng chống dịch, như: Khẩu trang, quần áo bảo hộ, thuốc khử trùng, sát khuẩn và hệ thống máy móc thiết bị như: Máy đo thân nhiệt, máy khử trùng tự động tại cửa khẩu để sẵn sàng đối phó với dịch Mers.

Đối với những trường hợp phát hiện người sốt từ 38 độ trở lên, có biểu hiện nhiễm trùng hô hấp sẽ giữ lại cách ly, kiểm tra y tế. Đơn vị cũng tiến hành lấy lời khai y tế, khám sàng lọc tại phòng cách ly đối với những người đến từ vùng dịch. Cùng với đó là tăng cường hợp tác với các lực lượng Bộ đội Biên phòng và Bệnh viện Đa khoa khu vực Móng Cái để phát hiện sớm và có biện pháp cách ly đối với những trường hợp có dấu hiệu nhiễm Mers.

Phương Thúy

Sưu tầm bởi wWw.VietWeb.Vn - Nguồn: Báo điện tử Quảng Ninh


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: