Tối nay, 18-4, tại TP Hạ Long, Hội Bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi (NTT&TMC) Quảng Ninh, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội, Đài PTTH Quảng Ninh, Báo Quảng Ninh đã phối hợp tổ chức Lễ biểu dương, phát động “Nối vòng tay nhân ái vì người khuyết tật và trẻ mồ côi Quảng Ninh”.

 

 

Đồng chí Hoàng Diệu Tuyết, Phó Chủ tịch Hội Bảo trợ NTT&TMC Việt Nam tặng Bằng khen của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội cho các tập thể và cá nhân tiêu biểu

Tới dự có các đồng chí: Hoàng Diệu Tuyết, Phó Chủ tịch Hội Bảo trợ NTT&TMC Việt Nam; Đỗ Thị Hoàng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Nguyễn Như Hiền, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Vũ Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện các sở, ban, ngành, đơn vị, địa phương trong tỉnh.

Hưởng ứng chương trình hành động vì người khuyết tật và trẻ mồ côi, thời gian qua, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, các tổ chức xã hội và nhân dân trong tỉnh đã tích cực tham gia đóng góp hỗ trợ và triển khai nhiều hoạt động giúp đỡ người tàn tật và trẻ mồ côi trên địa bàn tỉnh. Từ nguồn kinh phí được các đơn, vị cá nhân ủng hộ, Hội Bảo trợ NTT&TMC đã triển khai trợ giúp kịp thời, đúng đối tượng, mức hỗ trợ năm sau cao hơn năm trước. Chỉ tính từ năm 2008-2013, Hội đã vận động được gần 8,3 tỷ đồng, trung bình mỗi năm đạt trên 1,6 tỷ đồng, tăng gấp 2,85 lần so với 5 năm trước đó. Từ số tiền này, đã có 7.501 đối tượng NTT&TMC được trợ giúp, được thụ hưởng các chương trình mục tiêu với tổng trị giá gần 7,7 tỷ đồng; trong đó các chương trình dành riêng cho học sinh khuyết tật và mồ côi trên 3,8 tỷ đồng, chiếm 50% tổng chi cho các chương trình mục tiêu.


Một nhà tài trợ dành tặng 10 triệu đồng cho Hội Bảo trợ NTT&TMC Quảng Ninh

Lễ phát động “Nối vòng tay nhân ái vì người khuyết tật và trẻ mồ côi” năm 2014 là hoạt động thường niên của Quảng Ninh nhằm tuyên truyền, nâng cao nhận thức xã hội về chăm sóc, bảo vệ người khuyết tật, biểu dương, khích lệ những tấm gương vượt khó, tự tin hòa nhập cộng đồng, đồng thời vận động, quyên góp giúp đỡ người khuyết tật và trẻ mồ côi. Thông qua hoạt động này, nhiều người khuyết tật và trẻ mồ côi trên địa bàn tỉnh đã giảm bớt và vượt qua khó khăn, cố gắng vươn lên có cuộc sống tốt hơn, ổn định hơn.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh và ông Hoàng Thanh, Chủ tịch Hội Bảo trợ NTT&TMC Quảng Ninh trao xe lăn, xe đạp và góc học tập cho người khuyết tật và trẻ mồ côi

Phát biểu tham dự buổi lễ, đồng chí Vũ Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trân trọng ghi nhận và biểu dương tinh thần “tương thân tương ái”, “lá lành đùm lá rách” của các cấp chính quyền, các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp, nhà hảo tâm đã và đang đóng góp vào sự nghiệp bảo trợ, giúp đỡ người khuyết tật và trẻ mồ côi trên địa bàn tỉnh.

Đồng chí Vũ Thị Thu Thủy tặng Bằng khen của UBND tỉnh cho các tập thể, cá nhân đã đóng góp tích cực trong các hoạt động ủng hộ người khuyết tật và trẻ mồ côi năm 2013

Để hoạt động này ngày càng được phát huy và nhân rộng, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các cấp chính quyền tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục Luật Người khuyết tật và quyền trẻ em đến cộng đồng. Đồng thời, đồng chí đề nghị các tổ chức, đoàn thể, cá nhân tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện hơn nữa để người tàn tật và trẻ mồ côi trong tỉnh có điều kiện tham gia sản xuất, học tập, nâng cao chất lượng cuộc sống, khẳng định mình, hòa nhập hơn với cộng đồng.

Trên 140 tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân đăng ký ủng hộ Quỹ Vì người khuyết tật và trẻ mồ côi

Tại buổi lễ, thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Vũ Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chính thức phát động đóng góp xây dựng Quỹ Vì người khuyết tật và trẻ mồ côi Quảng Ninh và tính đến thời điểm hiện tại, đã có trên 140 tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân đăng ký ủng hộ người khuyết tật và trẻ mồ côi với tổng số tiền trên 1,3 tỷ đồng. Các nhà tài trợ cũng đã trao 50 bộ góc học tập, 65 xe đạp và 25 xe lăn cho những người khuyết tật và trẻ mồ côi có hoàn cảnh khó khăn./.


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: