LỄ PHÁT ĐỘNG ĐĂNG KÝ HIẾN MÔ, TẠNG NĂM 2024

Hiến mô, tạng là một trong những món quà quý giá nhất mà một người có thể trao tặng cho người khác sau khi qua đời, là việc làm ý nghĩa nhất, nhân văn nhất, đem lại cơ hội sống cho nhiều người bệnh có nhu cầu ghép mô, tạng, góp phần nhân lên tình yêu thương đồng loại trong cuộc sống hôm nay nhờ sự sẻ chia, nhân ái của những tấm lòng cao đẹp.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Y tế, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh và Công văn số 2200/SYT-NVY ngày 24/5/2024 của Sở Y tế Quảng Ninh phát động hưởng ứng Đăng ký hiến mô tạng cứu người. Sáng ngày 03/6/2024, Trung tâm Giám định Y khoa tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức lễ phát động "Đăng ký hiến mô, tạng cứu người - Cho đi là còn mãi".

Tham dự lễ phát động có các đồng chí trong Ban Giám đốc, Ban chấp hành Công đoàn và toàn thể cán bộ, đảng viên trong Trung tâm.

Đ/c Ngô Hồng Cẩm - Phó giám đốc Trung tâm thay mặt Ban giám đốc phát động phong trào theo Kế hoạch số 338/KH-TTGĐYK ngày 27/5/2024 của Trung tâm Giám định Y khoa Quảng Ninh về "Phát động hưởng ứng Đăng ký hiến mô, tạng cứu người".

z5501827181714 0e177006506ac1e2e070c21ce794807f

Đồng chí Ngô Hồng Cẩm-Phó Giám đốc Trung tâm tuyên truyền nội dung

Tại chương trình, đồng chí Ngô Hồng Cẩm - Phó giám đốc Trung tâm đã nêu mục đích, ý nghĩa của Chương trình "Đăng ký hiến mô, tạng cứu người - Cho đi là còn mãi" do Bộ Y tế, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Hội Vận động hiến mô, bộ phận cơ thể người Việt Nam phát động về nhu cầu về ghép mô, tạng của người bệnh tại Việt Nam. Theo đó, Chương trình "Đăng ký hiến mô, tạng cứu người - Cho đi là còn mãi" nhằm chuyển tải sâu rộng hơn ý nghĩa nhân đạo, nhân văn cao cả của việc hiến tặng mô, tạng cứu người như một nghĩa cử cao đẹp, một biểu tượng sáng chói của lòng nhân ái trong cộng đồng; đồng thời đây cũng là phong trào có ý nghĩa nhân văn sâu sắc nhằm thay đổi nhận thức của xã hội về hiến mô, tạng, thắp lên ngọn lửa nhân ái và nhân rộng thêm những hành động cao quý, góp phần mang lại cơ hội sống cho nhiều người bệnh.

z5501752246620 0dc46f089edf45e8674b03276a468a1a

Các CBVC trong Trung tâm tham dự Lễ phát động

Ngay sau lễ phát động hưởng ứng "Đăng ký hiến mô, tạng cứu người - Cho đi là còn mãi", đồng chí Ngô Hồng Cẩm - Phó Giám đốc Trung tâm, đồng chí Lê Văn Cương - Trưởng Phòng khám giám định, đồng chí Dương Khánh Hà, đồng chí Nguyễn Thị Ngọc - Bác sĩ thuộc Phòng khám giám định và đồng chí Phạm Thuý Hằng - Viên chức thuộc Phòng Tổ chức - Hành chính - Kế toán đã đăng ký hiến mô, tạng cứu người với tinh thần "Cho đi là còn mãi". Hy vọng nghĩa cử cao đẹp hiến mô, tạng sẽ lan tỏa trong cộng đồng và xã hội để thúc đẩy ý thức và hành động hiến tạng cứu người trong mỗi người dân nhằm mang lại cuộc sống mới cho nhiều người bệnh cần ghép tạng.