Kiểm tra công tác kiểm dịch y tế đối với người, phương tiện nhập cảnh, quá cảnh và hàng hóa nhập khẩu vào Việt Nam tại Cửa khẩu Quốc tế Móng.

Lãnh đạo TP Móng Cái kiểm tra công tác kiểm dịch y tế đối với người, phương tiện nhập cảnh, quá cảnh và hàng hóa nhập khẩu vào Việt Nam tại Cửa khẩu Quốc tế Móng Cái.

Theo thông báo của WHO, tính đến ngày 23/01/2020 đã ghi nhận 541 trường hợp mắc viêm phổi cấp do vi rút corona, trong đó có 17 trường hợp tử vong. Ngoài tỉnh Hồ Bắc, một số tỉnh/thành phố tại Trung Quốc đã ghi nhận trường hợp bệnh (Thượng Hải, Quảng Đông, Bắc Kinh, Thẩm Quyến).

Để phát hiện sớm trường hợp viêm phổi cấp do chủng mới của vi rút corona, xử lý kịp thời không để dịch lây lan, hạn chế đến mức thấp nhất tỷ lệ mắc và tử vong. TP Móng cái đã ban hành các văn bản chỉ đạo, tiến hành kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh tại những điểm có nguy cơ cao.

Kiểm tra tại Trung tâm Y tế thành phố và Cửa khẩu Quốc tế Móng Cái, lãnh đạo thành phố yêu cầu các đơn vị cần tăng cường giám sát, theo dõi chặt chẽ tình hình bệnh truyền nhiễm tại cộng đồng, đặc biệt là bệnh viêm phổi cấp thông qua hệ thống giám sát thường xuyên và giám sát dự vào sự kiện (EBS); chủ động rà soát kế hoạch đáp ứng bệnh trên địa bàn thành phố; chuẩn bị trang thiết bị, vật tư, hóa chất, thuốc, bố trí nhân lực sẵn sàng triển khai các biện pháp phòng chống theo các tình huống dịch bệnh.

Bên cạnh đó, các đơn vị cần tăng cường công tác kiểm dịch y tế đối với người, phương tiện nhập cảnh, quá cảnh và hàng hóa nhập khẩu vào Việt Nam từ các quốc gia, vùng lãnh thổ đang có dịch bệnh, đặc biệt là đối với khách du lịch và công dân nhập cảnh đến từ các thành phố, địa phương của Trung Quốc hiện đang có dịch viêm phối cấp; cần giám sát chặt chẽ bằng máy đo thân nhiệt từ xa và quan sát tình trạng sức khỏe để phát hiện sớm và có biện pháp xử lý. Đồng thời, phối hợp với các đơn vị liên quan cách ly, xử lý, tổ chức lấy mẫu bệnh phẩm các trường hợp nghi ngờ mắc bệnh truyền nhiễm, đặc biệt là bệnh viêm phổi nặng do vi rút gửi về Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương để xét nhiệm chuẩn đoán kịp thời.

Trần Bình (Trung tâm TT-VH Móng cái) - http://baoquangninh.com.vn


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: